เอ็กซ์ทริเคท (ประเทศไทย)

microsoft dynamics thailand

เกี่ยวกับเรา

 

บริษัท เอ็กซ์ทริเคท (ประเทศไทย) ก่อตั้งขึ้นในเดือนพฤษภาคม ปีพ.ศ.2558 ในเครือบริษัท xtricate enterprises ประเทศสิงคโปร์ ดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญระบบ microsoft dynamics NAV โดยมีเป้าหมายมุ่งเน้นการพัฒนาระบบ ERP ในประเทศไทยให้สอดคล้องกับความต้องการพื้นฐานของธุรกิจแต่ละประเภทเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้มากที่สุด

วิสัยทัศน์ 

 

นำระบบปฏิบัติการ ERP (enterprise resource planning) เข้าสู่ธุรกิจ โดยมีเป้าหมายในการลดขั้นตอนการทำงาน ลดต้นทุนงาน ภายใต้การแสดงผลลัพธ์เพื่อการวิเคราะห์ในเชิงธุรกิจได้เหมือนหรือมากกว่าเดิม เพื่อสนับสนุนการทำงานของธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมให้มีศักยภาพสูงสุด

ความแตกต่าง

 

ด้วยการรวมตัวของผู้บริหารที่ผ่านประสบการณ์การร่วมงานกับบริษัทซอฟต์แวร์ที่หลากหลาย ทำให้เราตระหนักถึงปัญหาและกำหนดแนวทางแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม รวมทั้งเตรียมการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้ในเวลาเดียวกัน

NAV thai localization
บริการของเรา

 

 • ฟังก์ชั่นพื้นฐานสำหรับการใช้งานในประเทศไทย

เป็นการรวบรวมฟังก์ชั่นพื้นฐานที่ลูกค้ามีการร้องขอมากที่สุดเข้าด้วยกันเพื่อให้สอดคล้องกับการทำงาน ข้อกฏหมาย และเอกสารรายงานที่ต้องยื่นแสดงต่อหน่วยงานราชการต่างๆ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศไทยให้ได้มากที่สุด • การนำระบบ ERP เข้าสู่ธุรกิจ

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการนำระบบ ERP เข้าสู่ธุรกิจ คือการทำความเข้าใจกับลักษณะเฉพาะและขั้นตอนการทำงานของแต่ละธุรกิจได้มากที่สุด

 

บริษัท เอ็กซ์ทริเคท (ประเทศไทย) มีความตระหนักดีถึงจุดสำคัญในข้อนี้ เราจึงมีบริการทำ Business Analysis เพื่อให้ผู้ใช้งาน และผู้เชี่ยวชาญในการวางระบบ ได้พูดคุยและทำความเข้าใจร่วมกันโดยสรุปเป็นเอกสารที่ชัดเจนก่อนเริ่มทำการ implementation

 • การฝึกอบรมและทดสอบระบบ

หลังจากขั้นตอนของการทำความเข้าใจในแต่ละระบบงานแล้ว จะผ่านเข้าสู่การฝึกอบรบ และการทดสอบระบบโดยผู้ใช้จนกว่าผู้ใช้จะมีความมั่นใจและสามารถประยุกต์การใช้งานระบบด้วยตนเองได้

 

 • บริการหลังการขาย

หลังจากผ่านกระบวนการของการ implementation ไปแล้ว หากในเวลาต่อมา ผู้ใช้มีความต้องการปรับปรุงระบบหรือเกิดข้อสงสัยเพิ่มเติม ก็ยังคงสามารถติดต่อและสอบถามมายังทางบริษัทฯ ได้ตลอดเวลา

navision thailand
enterprise resource planning thailand
รายละเอียดผลิตภัณฑ์และการให้บริการ

 

 • microsoft dynamics คืออะไร

microsoft dynamics คือโซลูชั่น business management ที่จะช่วยบริหารและจัดการข้อมูลในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเชื่อมโยงข้อมูลที่มีอยู่ในองค์กรในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไมโครซอฟท์ SQL server หรือ sharepoint server ให้สามารถใช้งานร่วมกันได้ โดยมีวัตถุประสงค์คือเพื่อนำมาวิเคราะห์ข้อมูล และใช้เป็นเครื่องมือสำหรับจัดการ business process ต่างๆ ด้วยจุดเด่นที่ใช้งานง่าย และทุกๆ คนมีความคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ซึ่งก็คือซอฟต์แวร์ไมโครซอฟท์ออฟฟิศนั่นเอง ทำให้ผู้ใช้สามารถประยุกต์การทำงานของ microsoft dynamics สำหรับการทำ business process ต่างๆ เช่น CRM หรือการจัดการทางด้านบัญชี ซื้อขายและการผลิต และให้ข้อมูลที่ช่วยในการตัดสินใจที่มีความชัดเจนและแม่นยำ

 

 • บริหารข้อมูลทางธุรกิจด้วย microsoft dynamics solution

microsoft dynamics ถูกออกแบบมาให้ผสานการทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของไมโครซอฟท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งด้วยอินเทอร์เฟซที่ถอดแบบมาจากไมโครซอฟท์ออฟฟิศ และล่าสุดได้พัฒนาปรับปรุงให้สามารถใช้งานร่วมกับ microsoft office ได้ โดยเพิ่มความง่ายต่อการใช้งาน ด้วยคอนเซ็ปต์ของอินเทอร์เฟซแบบริบบอน ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงการยอมให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งอินเทอร์เฟซให้ตรงกับความต้องการได้ ผู้ใช้สามารถสร้างเมนูสำหรับ business solutions สำหรับตัวเอง เพื่อช่วยในการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้กับองค์กรและการทำงานของพนักงานอีกด้วย
 

นอกจากนี้ microsoft dynamics ยังออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการทำงานของพนักงานแต่ละคนได้โดยอิสระ เพื่อกำหนดขอบเขตในการเข้าถึงการใช้งานข้อมูล สามารถกำหนดให้เข้าถึงส่วนข้อมูลที่สำคัญที่สุดสำหรับแต่ละบุคคลโดยอัตโนมัติ

 

 • เข้าถึงข้อมูลทางธุรกิจด้วย microsoft office documents

microsoft dynamics NAV สามารถช่วยให้ผู้ใช้มองเห็นข้อมูลและประเมินสถานการณ์ต่างๆ ล่วงหน้าได้อย่างรวดเร็ว อาทิเช่น การสั่งให้ระบบคาดการณ์สินค้าที่ต้องสั่งซื้อเข้าระบบเพื่อรองรับการผลิตในแต่ละช่วง สามารถสร้างงบประมาณโดยใช้ฟังก์ชั่นกำหนดงบประมาณในระบบ (budget) มาคำนวณสัดส่วนของงบประมาณสำหรับไตรมาสหรือปีงบประมาณถัดไปได้โดยใช้ข้อมูลพื้นฐานจากตัวเลขที่เกิดขึ้นจริงในปีปัจจุบัน  ซึ่งการคำนวณดังกล่าว สามารถทำผ่าน microsoft office (excel) และ import/export กับระบบ microsoft dynamics NAV ได้  นอกจากนี้ ระบบยังสามารถ export ข้อมูลต่างๆ ออกไปเป็น microsoft office (word, excel, PDF) ได้โดยตรงอีกด้วย

ส่วนประกอบของ microsoft dynamics NAV
 

 • ระบบบริหารการเงินและบัญชี (financial management) microsoft dynamics NAV สามารถให้ข้อมูลตัวเลขเพื่อการตัดสินใจทางการเงินได้อย่างมั่นใจ เช่น การเข้าถึงตัวเลขทางการเงินแบบเรียลไทม์ได้ตลอดเวลา พรั่งพร้อมด้วยเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลในทุกแง่มุมทางธุรกิจ รวมถึงการประมาณการตัวเลขในอนาคต อาทิเช่น cash flow และ budget จึงช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดายและสามารถปิดตัวเลขสิ้นเดือนอย่างถูกต้องเชื่อถือได้

 

 • ระบบบริหารการจัดซื้อและระบบบริหารคลังสินค้า (purchases & warehouse management) เครื่องมือของ microsoft dynamics NAV จะช่วยให้บุคลากรของธุรกิจบริหารงานในด้านการจัดซื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้รับข้อมูลแบบเรียลไทม์เพื่อจะสามารถคำนวณปริมาณสินค้าคงคลัง ปริมาณสินค้าที่ต้องสั่งซื้อในแต่ละรอบ ลดความเสี่ยงของภาวะสินค้าค้างสต๊อก เพื่อการบริหารสินค้าคงคลังอย่างมีประสิทธิภาพ

 

 • ระบบบริหารการผลิตและวางแผนการผลิต (manufacturing planning management) ผู้ใช้สามารถสั่งให้ระบบกำหนดแผนการผลิตอัตโนมัติโดยอ้างอิงจากข้อมูลการขายและคำสั่งซื้อของลูกค้าในแต่ละช่วง ช่วยให้สามารถผลิตสินค้าได้ตามกำหนด ลดภาระค่าใช้จ่ายในการเก็บรักษาสินค้า เพิ่มความเร็วในการจัดส่งได้

 

 • ระบบบริหารความสัมพันธ์ลูกค้าและระบบบริหารการขาย (CRM & sales management) microsoft dynamics NAV จะให้ข้อมูลเชิงลึกที่ช่วยเพิ่มคุณค่าแก่ความสัมพันธ์ที่มีต่อลูกค้าด้วยการค้นหาข้อมูลอย่างรวดเร็ว ตรวจสอบความต้องการได้ถูกต้อง วิเคราะห์ข้อมูลสินค้าที่ลูกค้าแต่ละรายต้องการ ตอบข้อสงสัยได้ชัดเจนและช่วยแก้ปัญหาให้กับลูกค้าได้รวดเร็วเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าและช่วยดึงดูดลูกค้ารายใหม่ๆ ให้กับธุรกิจ

 

 • ระบบบริหารงานเพิ่มเติมเพื่อรองรับการใช้งานในประเทศไทย (extended package) เนื่องจากระบบเอกสารที่ต้องยื่นแสดงต่อหน่วยงานราชการของแต่ละประเทศมีความแตกต่างกันดังนั้นเราจึงมีการรวบรวมและสร้างระบบงานพื้นฐานเพื่อรองรับการบันทึกข้อมูลและเอกสารต่างๆที่ต้องใช้ในประเทศไทยโดยทำงานร่วมกับฟังก์ชั่นหลักของระบบ ได้แก่การบันทึกภาษีซื้อ, ภาษีขาย, ภาษีหัก ณ ที่จ่าย พร้อมๆกับการบันทึกข้อมูลซื้อขาย และรับจ่ายเงินในระบบ เพื่อรวบรวมข้อมูลภาษี ไปแสดงเป็นรายงานภาษีต่างๆ นำส่งต่อกรมสรรพากรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น