เอ็กซ์ทริเคท (ประเทศไทย)

เกี่ยวกับเรา

 

บริษัท เอ็กซ์ทริเคท (ประเทศไทย) ก่อตั้งขึ้นในเดือนพฤษภาคม ปีพ.ศ.2558 ในเครือบริษัท xtricate enterprises ประเทศสิงคโปร์ ดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญระบบ microsoft dynamics NAV โดยมีเป้าหมายมุ่งเน้นการพัฒนาระบบ ERP ในประเทศไทยให้สอดคล้องกับความต้องการพื้นฐานของธุรกิจแต่ละประเภทเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้มากที่สุด

วิสัยทัศน์ 

 

นำระบบปฏิบัติการ ERP (enterprise resource planning) เข้าสู่ธุรกิจ โดยมีเป้าหมายในการลดขั้นตอนการทำงาน ลดต้นทุนงาน ภายใต้การแสดงผลลัพธ์เพื่อการวิเคราะห์ในเชิงธุรกิจได้เหมือนหรือมากกว่าเดิม เพื่อสนับสนุนการทำงานของธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมให้มีศักยภาพสูงสุด

ความแตกต่าง

 

ด้วยการรวมตัวของผู้บริหารที่ผ่านประสบการณ์การร่วมงานกับบริษัทซอฟต์แวร์ที่หลากหลาย ทำให้เราตระหนักถึงปัญหาและกำหนดแนวทางแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม รวมทั้งเตรียมการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้ในเวลาเดียวกัน

บริการของเรา

 

 • ฟังก์ชั่นพื้นฐานสำหรับการใช้งานในประเทศไทย

เป็นการรวบรวมฟังก์ชั่นพื้นฐานที่ลูกค้ามีการร้องขอมากที่สุดเข้าด้วยกันเพื่อให้สอดคล้องกับการทำงาน ข้อกฏหมาย และเอกสารรายงานที่ต้องยื่นแสดงต่อหน่วยงานราชการต่างๆ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศไทยให้ได้มากที่สุด • การนำระบบ ERP เข้าสู่ธุรกิจ

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการนำระบบ ERP เข้าสู่ธุรกิจ คือการทำความเข้าใจกับลักษณะเฉพาะและขั้นตอนการทำงานของแต่ละธุรกิจได้มากที่สุด

 

บริษัท เอ็กซ์ทริเคท (ประเทศไทย) มีความตระหนักดีถึงจุดสำคัญในข้อนี้ เราจึงมีบริการทำ Business Analysis เพื่อให้ผู้ใช้งาน และผู้เชี่ยวชาญในการวางระบบ ได้พูดคุยและทำความเข้าใจร่วมกันโดยสรุปเป็นเอกสารที่ชัดเจนก่อนเริ่มทำการ implementation

 • การฝึกอบรมและทดสอบระบบ

หลังจากขั้นตอนของการทำความเข้าใจในแต่ละระบบงานแล้ว จะผ่านเข้าสู่การฝึกอบรบ และการทดสอบระบบโดยผู้ใช้จนกว่าผู้ใช้จะมีความมั่นใจและสามารถประยุกต์การใช้งานระบบด้วยตนเองได้

 

 • บริการหลังการขาย

หลังจากผ่านกระบวนการของการ implementation ไปแล้ว หากในเวลาต่อมา ผู้ใช้มีความต้องการปรับปรุงระบบหรือเกิดข้อสงสัยเพิ่มเติม ก็ยังคงสามารถติดต่อและสอบถามมายังทางบริษัทฯ ได้ตลอดเวลา

รายละเอียดผลิตภัณฑ์และการให้บริการ

 

 • microsoft dynamics คืออะไร

microsoft dynamics คือโซลูชั่น business management ที่จะช่วยบริหารและจัดการข้อมูลในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเชื่อมโยงข้อมูลที่มีอยู่ในองค์กรในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไมโครซอฟท์ SQL server หรือ sharepoint server ให้สามารถใช้งานร่วมกันได้ โดยมีวัตถุประสงค์คือเพื่อนำมาวิเคราะห์ข้อมูล และใช้เป็นเครื่องมือสำหรับจัดการ business process ต่างๆ ด้วยจุดเด่นที่ใช้งานง่าย และทุกๆ คนมีความคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ซึ่งก็คือซอฟต์แวร์ไมโครซอฟท์ออฟฟิศนั่นเอง ทำให้ผู้ใช้สามารถประยุกต์การทำงานของ microsoft dynamics สำหรับการทำ business process ต่างๆ เช่น CRM หรือการจัดการทางด้านบัญชี ซื้อขายและการผลิต และให้ข้อมูลที่ช่วยในการตัดสินใจที่มีความชัดเจนและแม่นยำ

 

 • บริหารข้อมูลทางธุรกิจด้วย microsoft dynamics solution

microsoft dynamics ถูกออกแบบมาให้ผสานการทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของไมโครซอฟท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งด้วยอินเทอร์เฟซที่ถอดแบบมาจากไมโครซอฟท์ออฟฟิศ และล่าสุดได้พัฒนาปรับปรุงให้สามารถใช้งานร่วมกับ microsoft office ได้ โดยเพิ่มความง่ายต่อการใช้งาน ด้วยคอนเซ็ปต์ของอินเทอร์เฟซแบบริบบอน ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงการยอมให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งอินเทอร์เฟซให้ตรงกับความต้องการได้ ผู้ใช้สามารถสร้างเมนูสำหรับ business solutions สำหรับตัวเอง เพื่อช่วยในการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้กับองค์กรและการทำงานของพนักงานอีกด้วย
 

นอกจากนี้ microsoft dynamics ยังออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการทำงานของพนักงานแต่ละคนได้โดยอิสระ เพื่อกำหนดขอบเขตในการเข้าถึงการใช้งานข้อมูล สามารถกำหนดให้เข้าถึงส่วนข้อมูลที่สำคัญที่สุดสำหรับแต่ละบุคคลโดยอัตโนมัติ

 

 • เข้าถึงข้อมูลทางธุรกิจด้วย microsoft office documents

microsoft dynamics NAV สามารถช่วยให้ผู้ใช้มองเห็นข้อมูลและประเมินสถานการณ์ต่างๆ ล่วงหน้าได้อย่างรวดเร็ว อาทิเช่น การสั่งให้ระบบคาดการณ์สินค้าที่ต้องสั่งซื้อเข้าระบบเพื่อรองรับการผลิตในแต่ละช่วง สามารถสร้างงบประมาณโดยใช้ฟังก์ชั่นกำหนดงบประมาณในระบบ (budget) มาคำนวณสัดส่วนของงบประมาณสำหรับไตรมาสหรือปีงบประมาณถัดไปได้โดยใช้ข้อมูลพื้นฐานจากตัวเลขที่เกิดขึ้นจริงในปีปัจจุบัน  ซึ่งการคำนวณดังกล่าว สามารถทำผ่าน microsoft office (excel) และ import/export กับระบบ microsoft dynamics NAV ได้  นอกจากนี้ ระบบยังสามารถ export ข้อมูลต่างๆ ออกไปเป็น microsoft office (word, excel, PDF) ได้โดยตรงอีกด้วย

ส่วนประกอบของ microsoft dynamics NAV
 

 • ระบบบริหารการเงินและบัญชี (financial management) microsoft dynamics NAV สามารถให้ข้อมูลตัวเลขเพื่อการตัดสินใจทางการเงินได้อย่างมั่นใจ เช่น การเข้าถึงตัวเลขทางการเงินแบบเรียลไทม์ได้ตลอดเวลา พรั่งพร้อมด้วยเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลในทุกแง่มุมทางธุรกิจ รวมถึงการประมาณการตัวเลขในอนาคต อาทิเช่น cash flow และ budget จึงช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดายและสามารถปิดตัวเลขสิ้นเดือนอย่างถูกต้องเชื่อถือได้

 

 • ระบบบริหารการจัดซื้อและระบบบริหารคลังสินค้า (purchases & warehouse management) เครื่องมือของ microsoft dynamics NAV จะช่วยให้บุคลากรของธุรกิจบริหารงานในด้านการจัดซื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้รับข้อมูลแบบเรียลไทม์เพื่อจะสามารถคำนวณปริมาณสินค้าคงคลัง ปริมาณสินค้าที่ต้องสั่งซื้อในแต่ละรอบ ลดความเสี่ยงของภาวะสินค้าค้างสต๊อก เพื่อการบริหารสินค้าคงคลังอย่างมีประสิทธิภาพ

 

 • ระบบบริหารการผลิตและวางแผนการผลิต (manufacturing planning management) ผู้ใช้สามารถสั่งให้ระบบกำหนดแผนการผลิตอัตโนมัติโดยอ้างอิงจากข้อมูลการขายและคำสั่งซื้อของลูกค้าในแต่ละช่วง ช่วยให้สามารถผลิตสินค้าได้ตามกำหนด ลดภาระค่าใช้จ่ายในการเก็บรักษาสินค้า เพิ่มความเร็วในการจัดส่งได้

 

 • ระบบบริหารความสัมพันธ์ลูกค้าและระบบบริหารการขาย (CRM & sales management) microsoft dynamics NAV จะให้ข้อมูลเชิงลึกที่ช่วยเพิ่มคุณค่าแก่ความสัมพันธ์ที่มีต่อลูกค้าด้วยการค้นหาข้อมูลอย่างรวดเร็ว ตรวจสอบความต้องการได้ถูกต้อง วิเคราะห์ข้อมูลสินค้าที่ลูกค้าแต่ละรายต้องการ ตอบข้อสงสัยได้ชัดเจนและช่วยแก้ปัญหาให้กับลูกค้าได้รวดเร็วเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าและช่วยดึงดูดลูกค้ารายใหม่ๆ ให้กับธุรกิจ

 

 • ระบบบริหารงานเพิ่มเติมเพื่อรองรับการใช้งานในประเทศไทย (extended package) เนื่องจากระบบเอกสารที่ต้องยื่นแสดงต่อหน่วยงานราชการของแต่ละประเทศมีความแตกต่างกันดังนั้นเราจึงมีการรวบรวมและสร้างระบบงานพื้นฐานเพื่อรองรับการบันทึกข้อมูลและเอกสารต่างๆที่ต้องใช้ในประเทศไทยโดยทำงานร่วมกับฟังก์ชั่นหลักของระบบ ได้แก่การบันทึกภาษีซื้อ, ภาษีขาย, ภาษีหัก ณ ที่จ่าย พร้อมๆกับการบันทึกข้อมูลซื้อขาย และรับจ่ายเงินในระบบ เพื่อรวบรวมข้อมูลภาษี ไปแสดงเป็นรายงานภาษีต่างๆ นำส่งต่อกรมสรรพากรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น

© 2016 by xtricate enterprises.

dynamics NAV ERP thailand
dynamics NAV ERP cambodia
dynamics ERP NAV laos
dynamics NAV ERP nepal
dynamics NAV ERP singapore
dyamics NAV ERP myanmar
dynamics NAV ERP mongolia
dynamics NAV ERP indonesia
dynamics NAV ERP philippines